ขนมจีนพร้อมน้ำยาสูตรต่างๆ รวมวิธีการทำและเคล็ดลับ การทำขนมจีนให้อร่อยอย่างใจ
5/25/2556
ยำเส้นขนมจีน
สูตรขนมจีนครั้งนี้ จะเป็นการนำขนมจีนมาผสมกับเครื่องยำ ทำให้ได้เมนูแปลกใหม่ น่าลิ้มลอง
ส่วนผสม
1.ขนมจีนจัดเป็นคำๆ 4 หัว
2.แตงกวาหั่นชิ้นบาง 1/4 ถ้วยตวง
3.ถั่วผักยาวหั่นชิ้นลาง 1/4 ถ้วยตวง
4.สับปะรดสับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
5.พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 5 เม็ด
6.หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.กะปิ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำปลา 1 ช้อนชา
9.น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
11.กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำยำเส้นขนมจีน
1. เผากะปิให้หอม แล้วผสมกับน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ให้เข้ากัน แล้วใส่พริกขี้หนู
2. จัดเส้นขนมจีน แตงกวา ถั่วฝักยาว สับปะรดใส่จาน
3. โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น คลุกเคล้าเส้นขนมจีนกับน้ำยำให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ยำเส้นขนมจีน รับประทานได้ทันที
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น